SVS VÀ HTX NUÔI TÔM CNC ĐÔNG HẢI HỢP TÁC LIÊN KẾT VÙNG NUÔI TÔM TIẾN TỚI ĐẠT CHỨNG NHẬN ASC

Ngày 02/01/2022, Trung tâm Hợp tác Quốc tế nuôi trồng và khai thác bền vững (ICAFIS) và tổ chức Hiệp Hội Tôm tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị ban chấp hành và đối thoại liên kết chuỗi theo tiêu chuẩn ASC cho vùng  nuôi tại Đông Hải – Bạc Liêu và Lễ ký kết hợp tác liên kết chuỗi sản xuất tiến tới xây dựng tiêu chuẩn ASC giữa Công ty cổ phần Tôm Miền Nam-Chi Nhánh Cà Mau (SVS-CÀ MAU) với Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản CNC Đông Hải (HTX CNC Đông Hải).

Bà Lê Thị Như Ý – Phó Giám Đốc Chất Lượng, đại diện công ty ký  hợp đồng hợp tác với Ông Cao Văn An – Phó Giám Đốc hợp tác xã:

Đại diện lãnh đạo các tổ chức tham gia đã chia sẽ một vài khó khăn trong quá trình hợp tác liên kết chuỗi với các Tổ hợp tác/Hợp tác xã. Mọi người bày tỏ mong muốn khi các bên tham gia vào chuỗi liên kết cần có sự nỗ lực và cố gắng trên quan điểm “đôi bên cùng có lợi”. 

Việc ký kết này là cơ sở giúp SVS xây dựng dây chuyền khép kín từ khâu cung ứng sản phẩm có chứng nhận, sản xuất và tạo ra sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Tạo tiền đề cho HTX CNC Đông Hải có cơ hội được công nhận năng lực thật sự của tất cả thành viên cũng như khẳng định thương hiệu sản phẩm tôm nguyên liệu của HTX.

Trong kế hoạch năm 2022, công ty và HTX dự kiến sẽ xây dựng nuôi tôm và đánh giá chứng nhận cho 8 hộ tiêu biểu trong HTX với sản lượng dự kiến 850 tấn/năm.

Thông tin liên kết, tuân thủ pháp lý, tiếp nhận ý kiến cụ thể như sau:

(HỒ SƠ KÈM THEO)